Ô Tô Bình Thuận

Danh mục

SUV đầu tiên của Rolls-Royce drift trên sa mạc Dubai

23/04/2018 153 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Việc Rolls-Royce bật đèn xanh cho dự án Cullinan đã được biết tới từ lâu. Các chương trình chạy thử của dòng SUV đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh Quốc cũng liên tục được hé lộ để thể hiện khả năng vận hành tuyệt vời. Mới đây nhất, hình ảnh Cullinan drift tại vùng sa mạc đầy nắng và gió của các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất đã được Rolls-Royce hé lộ.

Series "Thách thức cuối cùng" mà Rolls-Royce hợp tác sản xuất với kênh National Geographic sẽ mang Cullinan tới những vùng đất khắc nghiệt trên thế giới, từ cao nguyên Scotland tại châu Âu cho tới những sa mạc khô cằn tại châu Á. Mới đây nhất, chiếc SUV đã chính thức rời Dubai để tiến vào sa mạc, "vùng vẫy" thỏa thích giữa các đụn cát mênh mông tại đây.

Hiếm khi nào ta thấy Rolls-Royce – 1 thương hiệu từ chối dùng cụm từ "thể thao" để miêu tả các sản phẩm của mình, thể hiện bằng cách cho sản phẩm... drift ở một góc nghiêng khá khó trên cát. Tiếng động cơ gầm rú có vẻ như cũng là loại 12 xy-lanh trang bị hệ thống tăng áp.

Tương tự người anh em Phantom, Cullinan được kỳ vọng sử dụng động cơ V12 6.75L tăng áp kép chỉnh sửa từ dòng N74 sử dụng trên M760Li xDrive. Công suất hệ thống dự kiến ít nhất 563 mã lực và 900 Nm tại 1.700 vòng tua máy/phút trở lên. Tốc độ tối đa mà xe có thể đạt tới là 250 km/h. Hộp số sử dụng là loại tự động 8 cấp ZF đi kèm hệ dẫn động 2 cầu.

Bài viết cùng chuyên mục
Top