Ô Tô Bình Thuận

Danh mục

Jaguar bỏ bản S chạy động cơ V6 trên XE, XF vì không đáp ứng nổi quy định khí thải

17/04/2018 93 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Không đáp ứng được quy định khí thải và doanh số kém là lý do Jaguar đưa ra để khai thử XE S và XF S.

Sau XE và XF, phiên bản S trên các dòng xe Jaguar khác như XJ và F-Pace nhiều khả năng cũng sẽ bị loại bỏ. Dòng xe duy nhất có thể thoát khỏi cuộc thanh trừng hàng loạt này là F-Type V6 bởi đây vốn đã là dòng xe nằm ở nhóm "số lượng ít" và có thể được miễn trừ một số quy định khí thải và hiệu suất nhiên liệu.

Hiện, XE S và XF S đã được thay thế không chính thức bởi XE và XF 300 sử dụng động cơ Ingenium 296 mã lực 4 xy-lanh tăng áp (giống trên F-Type bản tiêu chuẩn).

Theo phát ngôn viên của Jaguar, họ giới thiệu phiên bản 300 nhằm mục đích đưa ra mức giá cạnh tranh hơn cho các khách hàng đam mê trải nghiệm tốc độ cùng Jaguar. Bản S trước đó chỉ chiếm khoảng 2% doanh số tổng của XE/XF tại Anh nên thay đổi này không ảnh hưởng quá nhiều tới tốc độ phát triển của hãng.

Jaguar bỏ bản S chạy động cơ V6 trên XE, XF vì không đáp ứng nổi quy định khí thải - Ảnh 1.

Jaguar XF S 2018

Việc thay đổi quy chuẩn khí thải châu Âu sang WLTP từ 1/9 năm nay đang đặt áp lực rất lớn lên các thương hiệu kinh doanh trong khu vực. Nhiều hãng xe đã phải ngưng bán 1 số dòng sản phẩm để sửa đổi động cơ sao cho đạt chuẩn mới, trong khi một số khác chẳng hạn như Jaguar không còn cách nào khác ngoài việc rút bỏ một số dòng xe.

WLTP sử dụng phương pháp thử khí thải trong vận hành thực tiễn thay vì trong phòng thí nghiệm như trước. Không phải ngẫu nhiên mà JATO Dynamics, công ty tư vấn danh tiếng toàn cầu trong lĩnh vực ô tô khẳng định chỉ riêng việc áp dụng WLTP đã khiến cho mọi việc trở nên khó khăn hơn rất nhiều cho các hãng xe ngay bây giờ, chưa tính đến mốc không tưởng vào giai đoạn 2021. Theo số liệu cũng từ JATO, cách tính mới sẽ dẫn tới hiệu suất nhiên liệu các dòng xe mang thử nghiệm tăng từ 9% đến 17% so với cũ. 

Bài viết cùng chuyên mục
Top